Trịnh Gia Tiến

Trịnh Gia Tiến

Trịnh Gia Tiến

Trịnh Gia Tiến

Trịnh Gia Tiến
Trịnh Gia Tiến
Việt Nam cần 10 tỷ USD đầu tư ngành nước

 Theo thống kê của Bộ Xây dựng, trong 5 năm tới, nhu cầu đầu tư cho ngành nước lên tới trên 10 tỷ USD, trong đó lĩnh vực cấp nước cần 3,3 tỷ USD, lĩnh vực thoát nước cần 6,9 tỷ USD. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo Triển lãm quốc tế ngành Tiết kiệm Năng lượng và Năng lượng Tái tạo tại Việt Nam - RE & EE Vietnam 2016, vừa diễn ra tại TPHCM.

Theo ông Nguyễn Hồng Tiến, Cục trưởng Cục Hạ tầng thuộc Bộ Xây dựng, hiện nay Việt Nam có tổng cộng 795 đô thị với tổng công suất cấp nước sạch 7,4 triệu m3/ngày, tăng 1,6 lần so với cách đây 10 năm nhưng tỷ lệ thất thoát nước sạch đô thị hiện nay cũng ở mức cao, khoảng 24%. Trong khi đó, hiện cả nước cũng mới chỉ có khoảng 30 nhà máy xử lý nước thải đô thị với công suất xử lý 860.000m3/ngày. Với công suất này, tỷ lệ nước thải đô thị được thu gom và xử lý hiện khá khiêm tốn, mới chỉ đạt 12%.

v
Việt Nam cần 10 tỷ USD đầu tư ngành nước
Dự báo đến năm 2020 dân số đô thị nước ta đạt 44 triệu người, nhu cầu cấp nước sinh hoạt đô thị cũng tăng lên 9,4-9,6 triệu m3/ngày. Theo đó, nhu cầu vốn để xây các nhà máy nước mới, cải thiện hệ thống nước hiện hữu và các nhu cầu khác 3,3 tỷ USD; nguồn vốn để đầu tư thêm các nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt đô thị trong 5 năm tới cần đến 6,9 tỷ USD.
 
Bộ Xây dựng đang tính toán đến dự án một nhà máy nước sạch tại ĐBSCL với công suất 300.000m3/ngày đêm để cung cấp cho khu vực dân cư phía Tây sông Hậu.

Trước mắt, Bộ Xây dựng đang tính toán đến dự án một nhà máy nước sạch tại ĐBSCL công suất 300.000m3/ngày đêm để cung cấp cho khu vực dân cư phía Tây sông Hậu được Ngân hàng Thế giới cam kết cho vay khoảng 400 triệu USD. Sắp tới dự án sẽ được đưa ra đấu thầu tư vấn, xây dựng nghiên cứu khả thi.

Đối với hệ thống xử lý nước thải đô thị, hiện cả nước có khoảng 40 nhà máy xử lý nước thải đang được thiết kế, xây dựng với tổng công suất 1,6 triệu m3/ngày và sẽ được đưa vào vận hành trong thời gian tới.

Về khó khăn, theo ông Cao Lại Quang, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam, tốc độ tăng dân số đô thị khoảng 2%/năm tạo áp lực về nhu cầu vốn đầu tư cho cấp thoát nước càng lớn (lên trên 10 tỷ USD cho 5 năm tới). Tuy nhiên, xu hướng vốn ODA lại giảm dần, ngân sách hạn hẹp do vậy rất khó trong việc huy động tài chính để phát triển hệ thống cấp thoát nước.

Ngoài ra, chất lượng nguồn nước đang bị ô nhiễm và suy thoái, nước ngầm cạn kiệt dần, nước mặt các dòng sông do quản lý chưa tốt nên nước thải gây ô nhiễm sông; chưa kể biến đổi khí hậu gây nên tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt cũng ảnh hưởng rất lớn đến nguồn nước cấp cho sinh hoạt, canh tác.

Tuy nhiên, theo bà Eliane Van Door, giám đốc Phát triển Kinh doanh Khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là thị trường tiềm năng để các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư và phát triển ngành năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng. Nhằm giúp các DN gặp gỡ, giao lưu, RE & EE Vietnam 2016 sẽ kết hợp với Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TPHCM và Mạng lưới DN Châu Âu tại Việt Nam, xây dựng chương trình kết nối doanh nghiệp B2B. Đây là cơ hội để các DN kết nối và tìm ra đúng đối tác, đúng khách hàng trong ngành.

 

Theo Saigondautu

 

 

 

 

 

công trình nổi bật

Tin tức

Ứng dụng của ống nhựa HDPE trong lĩnh vực ngành công nghiệp - Trịnh Gia Tiến

Ứng dụng của ống nhựa HDPE trong lĩnh vực ngành công nghiệp - Trịnh Gia Tiến

Ống nhựa HDPE là một trong những dòng sản phẩm ống dẫn nước chất lượng và thông dụng nhất hiện nay. Được người tiêu dùng và các nhà thầu xây dựng tin tưởng lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội.

Dịch vụ cung cấp vật tư cấp thoát nước cho doanh nghiệp uy tín tại tp HCM - Công ty Trịnh Gia Tiến

Dịch vụ cung cấp vật tư cấp thoát nước cho doanh nghiệp uy tín tại tp HCM - Công ty Trịnh Gia Tiến

Dịch vụ cung cấp các vật tư cấp thoát nước ngày càng được mở rộng quy mô với các thiết bị cao cấp và đa dạng thuận tiện cho người thay thế, cải tiến hệ thống điện nước cho gia đình, khu công nghiệp,…Tuy nhiên làm thế nào để mua được các thiết bị vật tư thoát nước cao cấp, giá rẻ tại TpHCM là vấn đề được nhiều doanh nghiệp ráo riết truy tìm. Đặc biệt những cơ quan, tổ chức, công ty lớn với nhu cầu sử dụng hệ thống thoát nước có quy mô với số lượng lớn thì rất cần thiết phải tìm nhà cung cấp uy tín, chất lượng với giá tốt nhất để tiết kiệm ngân sách cho công ty. Công ty Trịnh Gia Tiến là một trong những địa chỉ cung cấp cơ hội trang bị hệ thống thiết bị tốt nhất tại tp HCM.
Đừng bỏ qua những điều sau đây nếu bạn đang chọn mua ống HDPE

Đừng bỏ qua những điều sau đây nếu bạn đang chọn mua ống HDPE

Ống HDPE được sản xuất từ hợp chất nhựa Polythenene rất bền vững, chống chịu sự va đập mạnh và chiệu nhịu độ cao, khi sử dụng ống HDPE quý khách có thể hạn chế thời gian lắp đặt và thay thế, bởi thời gian sử dụng rất lâu. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng hiện nay vẫn chưa thực sự hiểu rõ về những loại ống này và chúng sở hữu những ưu điểm gì. Vì vậy mà Công ty Trịnh Gia Tiến sẽ giới thiệu ngay cho bạn ngay trong bài viết sau đây, cùng đón xem nhé !!
Những nguyên tắc cơ bản để có thể lắp đặt được một hệ thống nước hiệu quả nhất nhé

Những nguyên tắc cơ bản để có thể lắp đặt được một hệ thống nước hiệu quả nhất nhé

Hệ thống cấp thoát nước từ lâu luôn là một hệ thống không thể thiếu trong bất kỳ ngôi nhà và công trình nào. Với vai trò cực kỳ quan trọng để chống ngập cho công trình thì việc lắp đặt đường ống nước sao cho đúng kỹ thuật lại càng được quan tâm hàng đầu. Vì thế mà trong bài viết này Công ty Trịnh Gia Tiến sẽ giới thiệu cho bạn những nguyên tắc cơ bản để có thể lắp đặt được một hệ thống nước hiệu quả nhất nhé.
Việt Nam cần 10 tỷ USD đầu tư ngành nước

Việt Nam cần 10 tỷ USD đầu tư ngành nước

heo thống kê của Bộ Xây dựng, trong 5 năm tới, nhu cầu đầu tư cho ngành nước lên tới trên 10 tỷ USD, trong đó lĩnh vực cấp nước cần 3,3 tỷ USD, lĩnh vực thoát nước cần 6,9 tỷ USD.
Hệ thống cấp thoát nước bên trong nhà và công trình

Hệ thống cấp thoát nước bên trong nhà và công trình

Hệ thống thoát nước là tổ hợp những công trình,thiết bị và các giải pháp kỹ thuật để thoát nước thải. Căn cứ vào việc vận chuyển nước thải sinh hoạt chung hay riêng ta có thể có các loại hệ thống thoát nước sau:
Sự phát triển của thị trường vật tư, phụ kiện ngành nước

Sự phát triển của thị trường vật tư, phụ kiện ngành nước

Ống côt sợi thủy tinh được chế tạo từ nguyên liệu chính là nhựa nhiệt rắn, sợi thủy tinh và các chế phẩm từ sợi thủy tinh, chất độn, chất tăng cường, chất màu … Công ty đã sản xuất rất nhiều sản phẩm ống và phụ kiện ống với đường kính lên tới 3200 mm, cấp áp lực 2,5 Mpa, độ cứng 20000N/cm2. Sản phẩm được sản xuất và giám sát chặt chẽ theo tiêu chuẩn :
Trung Quốc vật lộn trong cuộc đua vật liệu composite

Trung Quốc vật lộn trong cuộc đua vật liệu composite

Trung Quốc bắt đầu nghiên cứu sợi carbon từ thập niên 60 của thế kỷ trước, hoàn toàn không muộn so với Nhật Bản, Mỹ, nhưng do nhiều nguyên nhân, chương trình nghiên cứu bị đình trệ nhiều năm.
Composite thông minh có thể phát hiện và hàn các vết nứt trên máy bay

Composite thông minh có thể phát hiện và hàn các vết nứt trên máy bay

Vật liệu composite sợi carbon này do kỹ sư Nikhil Koratkar thuộc Viện nghiên cứu Bách khoa Rensselaer tại Troy, New York tạo ra. Kết quả các cuộc thử nghiệm cho thấy vật liệu này có khả năng “tự xóa” các vết nứt trong vài giây khi các vết nứt xuất hiện. Vật liệu sẽ nóng lên rồi làm chảy ra một loại bột đặc biệt khi xuất hiện vết nứt. Chất bột nóng này lấp vết nứt và khi nguội đi nó rắn trở lại, bảo đảm duy trì được ít nhất một nửa độ bền của vật liệu ban đầu.

form liên hệ